Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hiển Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Uỷ ban MTTQ Việt nam xã Hiển Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong hai ngày 12 và 13/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hiển Khánh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 -2029

Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự Đại hội có đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ Tịch UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành của huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, Bí Thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các tầng lớp Nhân dâ trong .

Đoàn chủ tịch

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hiển Khánh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu UBMTTQ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã cùng với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát huy tinh thần sáng tạo của Nhân dân triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đặc biệt là: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, UBMTTQ xã cùng các thành viên vận động Nhân dân trong xã chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. Trong đó, Nhân dân đóng góp 8 tỷ đồng, vận động con em xã quê đóng góp ủng hộ trên 1 tỷ đồng, để xây dựng các công trình nhà văn hóa khu dân cư, làm đường giao thông, khu vui chơi, thể thao thôn xóm. Hàng năm, UBMTTQ xã Hiển Khánh còn chỉ đạo tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết ở các khu dân cư, bình chọn gia đình văn hóa, xã có 95,6% gia đình đạt gia đình văn hóa; 7/7 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng.

Bên cạnh đó, UBMTTQ xã còn triển khai thực hiện mô hình “nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” với 100% thôn và 98% gia đình ký cam kết thực hiện mô hình. Nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, với 95% số hộ tham gia thực hiện.

Trong nhiệm kỳ, UBMTTQ xã Hiển Khánh đã huy động mọi nguồn lực từ Nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, với tổng số tiền 78,4 triệu đồng; ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID 50 triệu đồng. UBMTTQ xã trích Quỹ “Vì người nghèo” xã, tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ tỉnh, huyện, hỗ trợ làm mới 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng trị giá 96,6 triệu đồng và hỗ trợ sửa một nhà ở cho hộ nghèo, với số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng. Trong 5 năm, UBMTTQ xã đã tiếp nhận hỗ trợ của UBMTTQ tỉnh, huyện, với tổng số tiền 48 triệu đồng và 180 bánh trưng xanh, trao cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết; trao 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. UBMTTQ xã đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng 360 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, tổng trị giá tiền, quà trên 140 triệu đồng.

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ Tịch UBMTTQ huyện phát biểu và tặng ảnh Bác Hồ Đại hội.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Hiển Khánh chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnhUBMTTQ xã chủ động cùng với cấp ủy, Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức tốt các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã với Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bànĐồng thời, thường xuyên nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, phản ánh đến các cấp chính quyền; góp phần đưa Mặt trận trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền. UBMTTQ xã đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh, phối hợp xây dựng và duy trì 7 tổ hoà giải ở thôn.

Tại Đại hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hiển Khánh, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mặt trận; kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời, Đại hội đã đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của UBMTTQ xã, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Ủy Ban MTTQ xã khóa 23 ra mắt Đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện, xã.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hiển Khánh đã hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Nguyễn Văn Học, tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội Mặt Trận tổ quốc xã Hiển Khánh cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.