Thôn Lời Triệu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023
Thôn Lời Triệu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023), tối ngày 17/11, Ban công tác mặt trận thôn Lời Triệu, xã Hiển Khánh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu dự ngày hội.

Về dự và chung vui với ngày hội có đồng chí Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn trong xã cùng đông đảo Nhân dân trong thôn.

Đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt Trận thôn ôn lại truyền thống Mặt trận dân tộc.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư thôn Lời Triệu , xã Hiển Khánh đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Khu dân cư thôn Lời Triệu được sáp nhập từ tháng 1 năm 2022. Thôn có 327 hộ, với 928 nhân khẩu. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã tuyên truyền, vận động Nhân dân đoàn kết phát huy nội lực, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ đưa cơ giới hóa vào các khâu sản xuất nông nghiệp. Nhân dân chuyển đổi diện tích ruộng sâu khó canh tác sang phát triển kinh tế trạng trại đa canh, chăn nuôi gia cầm. Hiện thôn có 6 trang trại đa canh.  Phát huy lợi thế về giao thông và có chợ Lời, Nhân dân thôn Lời Triệu đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và các ngành nghề truyền thống như may mặc, gò hàn, mộc vv. Nhờ vậy, đời sống của Nhân dân trong thôn ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,037%; 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Đ/c Lại Hồng Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Nhân dân thôn Lời Triệu.

Cùng với việc phát triển kinh tế, thôn Lời Triệu huy động sức mạnh tổng hợp của Nhân dân trong việc tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp tiền, ngày công để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó Nhân dân đóng góp xây dựng nhà văn hóa trị giá hơn 600 triệu đồng, làm mới mở rộng đường, ngõ xóm, mắc điện sáng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; thôn đang chuẩn bị triển khai làm 150 mét dài đường làng, với tổng dự toán là 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các công trình văn hóa tâm linh như đình, chùa, nhà thờ các dòng họ trong thôn được xây dựng, tu sửa tạo phong cảnh làng quê đổi mới.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng.

Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được thường xuyên chú trọng; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được Nhân dân tham gia tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các phong trào văn hóa, văn nghệ trong Nhân dân phát triển. Thôn thành lập đội dân vũ, đội tập thể dục dưỡng sinh, phong trào thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn tặng quà các cá nhân tiêu biểu thôn trong thực hiện các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Ban công tác Mặt trận thôn Lời Triệu đã biểu dương các mô hình tiêu biểu về tự quản ở khu dân cư trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong Ngày hội Đại đoàn kết, Ban công tác Mặt trận tổ quốc phát động Nhân dân tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.