Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh huyện Vụ Bản năm 2024 cụm 1 tại xã Hiển Khánh

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024); tối ngày 4/4, Ban CHQS huyện tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh huyện Vụ Bản năm 2024 cụm 1 tại xã Hiển Khánh.

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND, ngày 06/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Vụ Bản về tổ thức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và Thanh niên, học sinh chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Đơn vị Cụm số 1, huyện Vụ Bản long trọng tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang , thanh niên và học sinh với chủ đề “ Vang mãi khúc quân hành”, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, tình đoàn kết quân dân; hình ảnh người chiến sĩ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước là hình ảnh cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, sự thương yêu đùm bọc của Nhân dân; khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

* Về dự và chỉ đạo buổi Liên hoan nghệ thuật quần chúng

- Đồng chí Thượng tá Vũ Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

- Đồng chí Thượng tá Trần Anh Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sư, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

- Các đồng chí Trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã trong cụm 1; các đồng chí cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã; phóng viên báo, đài về dự và đưa tin.

- Và đặc biệt là sự có mặt của đông đủ các ca sĩ, diễn viên của các đơn vị trong cụm 1 và đông đảo bà con nhân dân đến cổ vũ.

Chương trình được thể hiện với nhiều tiết mục đặc sắc như: Liên khúc  “ Dậy mà đi ” của xã Minh Thuận, “Tân Khánh bản anh hùng ca” của đơn vị xã Tân Khánh; tiết mục song ca “Thơ tình của núi” của xã Minh Tân; tiết mục đơn ca “Người về nghê tiếng sóng ru” của xã Cộng Hoà, hát chèo “Tiễn anh bộ đội lên đường” của xã Hiển Khánh.....

Một số tiết mục tại buổi liên hoan

anh tin baiLiên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh huyện Vụ Bản năm 2024 tại cụm 1 xã Hiển Khánh là dịp để cổ vũ, động viên, đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ trong các cơ quan, đơn vị quân đội cũng như trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần giáo dục cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương về truyền thống quê hương, đất nước, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tiếp tục xây dựng, củng cố, tăng cường mối đoàn kết quân - dân ngày thêm gắn bó, Đồng thời, phát hiện và phát huy năng khiếu, sở trường biểu diễn của cán bộ, chiến sĩ; tạo cao trào sinh hoạt văn hóa, chính trị trong bộ đội và nhân dân. Từ Liên hoan, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham dự liên hoan tỉnh Nam Định trong thời gian tới./.