Sáng ngày 29/7/2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng; sơ kết công tác XD Đảng 6 tháng đầu năm; sơ kết công tác thực hiện NQ 06 của Huyện ủy Vụ Bản ngày 06/5/2016 và tổng kết 10 năm thực hiện NQ số 17 - NQ/TU ngày 17/7/2012

Sáng ngày 29/7/2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2 và 19/5; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; sơ kết công tác thực hiện Nghị quyết 06 của Huyện ủy ngày 06/5/2016 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 17 - NQ/TU ngày 17/7/2012 của Tỉnh ủy Nam Định.

Các đại biểu dự hội nghị.

Về dự có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo xã tặng huy hiệu Đảng cho các Đảng viên.

Tại Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, Đảng ủy xã Hiển Khánh đã trao tặng huy hiệu 70, 60, 55, 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 26 đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện; triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tiếp nhận 7 đảng viên chuyển đến sinh hoạt ở địa phương; tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Toàn cảnh hội nghị.

Công tác kiểm tra giám sát thực hiện hiệu quả theo kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức kiểm tra, giám sát một chi bộ. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm chỉ đạo khắc phục sửa chữa kịp thời.

Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Hiển Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ xuân năm 2022 với tổng diện tích gieo trồng đạt 665 ha, năng suất lúa bình quân đạt 49,5 tạ/ha. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại và dịch vụ được duy trì phát triển và phục hồi sau giai đoạn dịch bệnh Covid 19. Đảng ủy xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn, tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho Nhân dân; triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hiển Khánh đánh giá sơ kết 6 năm thực hiện Nghị quyết 06, ngày 06/5/2016 của Huyện ủy Vụ Bản khóa XXI về nâng cao hiệu quả công tác dân vận, hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể Nhân dân, giai đoạn 2015 – 2020; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 17 ngày 17/7/2012 của Tỉnh ủy Nam Định; 6 năm thực hiện Nghị quyết 05, ngày 06/5/2016 của Huyện ủy Vụ Bản về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý Nhà nước về đất đai.