Đảng bộ xã Hiển Khánh tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Ngày 26/12/2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên trong Đảng bộ, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Các đảng viên được tặng huy hiệu Đảng

Tại Lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Hiển Khánh đã trao tặng huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 31 đảng viên.

Đ/c Phó bí thư Đảng ủy xã báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, bằng việc tổ chức tốt các đợt quán triệt, học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên và quần chúng Nhân dân. Công tác sinh hoạt chi bộ Đảng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm 2022, Đảng ủy xã đã cử 10 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp được 3 đảng viên mới; tiếp nhận 14 đảng viên chuyển đến. Đến nay, tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 410 đồng chí, sinh hoạt ở 12 chi bộ; Đảng ủy xã đề nghị cấp trên tặng huy hiệu 70, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 58 đảng viên.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, sát với nhiệm vụ chính trị của Đảng. Năm 2022, Đảng bộ xã Hiển Khánh đã xử lý kỷ luật 5 đảng viên; Công tác phê và tự phê bình trong tập thể, cá nhân đảng viên, được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong tư tưởng hành động của cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Qua bình xét đánh giá chất lượng đảng viên và chi bộ Đảng năm 2022, Đảng bộ xã Hiển Khánh có 2 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 406 đảng viên bình xét đánh giá có 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 329 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 36 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 5 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Toàn cảnh hội nghị.

Về phát triển kinh tế, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất; Chỉ đạo HTX dịch vụ nông nghiệp làm tốt công tác dịch vụ nông nghiệp, động viên Nhân dân áp dụng kỹ thuật vào sản xuất. Tổng sản lượng lương thực đạt 6.780 tấn/năm.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ ở địa phương tiếp tục được duy trì, mở rộng phát triển như nghề: may công nghiệp, nghề mộc, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, xã đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao; 7/7 thôn được công nhận làng văn hóa. Công tác giáo dục, y tế được duy trì tốt; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2022, Đảng ủy xã Hiển Khánh đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2023 đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức; Xây dựng chính quyền vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt Chi bộ. Phấn đấu năm 2022, có 100% tổ chức Đảng, đảng viên đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên; bồi dưỡng kết nạp được từ 2 đến 3 đảng viên. Tập trung nguồn lực thực hiện nhiệm vụ phát phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa – xã hội, an sinh xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận, trao đổi góp ý của các đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với bản báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, đạt hiệu quả cao.

Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tú - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và những kết quả mà Đảng ủy xã Hiển Khánh đạt được trong năm 2022. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, của Trung ương, tỉnh, huyện và vận dụng linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; Đẩy mạnh củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết dứt điểm, kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đảng viên và tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 được khen thưởng.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hiển Khánh đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.