Ngày 19/01/2022 Hội Nông dân huyện Vụ Bản , Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Agribank huyện Vụ Bản, Đảng uỷ, HĐND xã Hiển Khánh tổ chức bàn giao nhà mái ấm nông dân

Sáng ngày 19/1/2022, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện Vụ Bản, tổ chức bàn giao nhà mái ấm nông dân, cho gia đình ông Trần Văn Đáp, hội viên nông dân thôn Đào, xã Hiển Khánh.

Các đại biểu dự buổi bàn giao nhà.

Về dự có đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Xuân Triệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền , các ngành, đoàn thể xã Hiển Khánh; đại diện chính quyền thôn Đào và bà con trong thôn.

Thực hiện chương trình hỗ trợ xây nhà mái ấm cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2021, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện tổ chức hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình ông Trần Văn Đáp, thôn Đào, xã Hiển Khánh. Gia đình ông Đáp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông ốm đau bệnh tật, già cả sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn, gia đình không có khả năng làm mới. Tháng 12/2021, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện đã hỗ trợ tiền và khởi công xây dựng nhà mái ấm nông dân cho gia đình ông Đáp. Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích 32 mét vuông, được đổ mái bằng kiên cố. Với tổng trị giá 112.660.000 đồng. Trong đó, Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện hỗ trợ là 50 triệu đồng; UBND xã Hiển Khánh và các nhà hảo tâm ở địa phương cùng anh em con cháu hỗ trợ 62.660.000 đồng. Ngoài ra, Nhân dân trong thôn còn hỗ trợ 30 ngày công lao động.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện phát biểu.

Ngôi nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn động viên gia đình ông Trần Văn Đáp giảm bớt khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Đây cũng là việc làm ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc của Hội Nông dân cũng như Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện giúp những người nghèo, người yếu thế trong xã hội giảm bớt khó khăn về nhà ở, góp phần cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa nhà tranh, nhà mất an toàn cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho gia đình ông Đáp.

Một số hình ảnh tặng quà gia đình ông Đáp.

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Đỗ Xuân Tú – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Ngân hàng Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện, Đảng ủy, UBND xã, các ngành đoàn thể xã, thôn đã tặng quà cho gia đình. Đại diện gia đình ông Trần Văn Đáp đã phát biểu cảm ơn các cấp ủy, chính quyền, Hội Nông dân huyện, Ngân hàng Ngân hàng NN&PTNT Agribank huyện và các nhà hảo tâm, anh em bà con trong xóm đã hỗ trợ tiền, ngày công lao động xây dựng căn nhà khang trang sạch đẹp cho gia đình ông.