HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ tư , khoá XXI (nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Sáng ngày 28/12/2021, HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã và các đại biểu HĐND xã.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021,  phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND xã, sự điều hành linh hoạt của UBND xã Hiển Khánh, kinh tế - xã hội ở địa phương tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Về sản xuất nông nghiệp, xã Hiển Khánh tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, áp dụng kỹ thuật mới vào thâm canh, xây dựng cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa chất lượng cao. Sản lượng lương thực đạt trên 6.800 tấn/ năm. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề kinh doanh dịch vụ tiếp tục được duy trì phát triển. Tổng thu ngân sách xã ước đạt trên 16 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,56%

Chủ tọa kỳ họp.

UBND xã Hiển Khánh tiếp tục bổ sung hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao như đầu tư tu sửa nghĩa trang liệt sỹ xã, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tổng kinh phí là 11 tỷ đồng; chỉ đạo các thôn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Công tác thu gom rác thải được duy trì thường xuyên đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% hộ dân thực hiện phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã được giữ vững. Trong năm, xã Hiển Khánh đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19, tổ chức tốt tiêm vắc xin Covid – 19 cho Nhân dân.

Đ/c Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2021, phương hướng hoạt động năm 2022.

Năm 2021, hoạt động của HĐND xã Hiển Khánh tiếp tục được đổi mới, các đại biểu HĐND đã phát huy được vai trò là người đại biểu đại diện cho cử tri nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân để phản ánh với cấp chính quyền kịp thời giải quyết. Các kỳ họp HĐND trong năm được chuẩn bị chu đáo, chất lượng kỳ họp được nâng cao phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương. Các kỳ họp, HĐND xã đã ra được 7 Nghị quyết. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo chất lượng,  đúng luật, sát với tình hình thực tế ở địa phương, được thực hiện hiệu quả đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và nêu lên những ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch Covid - 19.

Tại kỳ họp đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lên phát biểu, tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà các đại biểu và cử tri quan tâm.

Đ/c Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà các đại biểu và cử tri quan tâm tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp thứ tư, các đại biểu HĐND xã Hiển Khánh đã bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Trần Xuân Khôi – Đảng ủy viên, công chức Văn phòng Đảng ủy – HĐND – UBND xã đã trúng cử giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Hiển Khánh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ tư HĐND xã Hiển Khánh thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.