HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2021 -2026
HĐND xã Hiển Khánh tổ chức  kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2021 -2026

HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ 2021 -2026

Ngày 28 tháng 12 năm 2020, HĐND xã Hiển Khánh tổ chức kỳ họp thứ 12 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động của HĐND xã trong năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách địa phương năm 2021.

Đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND huyện về dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Hiển Khánh, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các trường học và các đại biểu HĐND xã.

Các đại biểu dự kỳ họp

Theo báo cáo của Thường trực HĐND xã Hiển Khánh tại kỳ họp, năm 2020 vừa qua, HĐND xã đã phối hợp chặt chẽ với UBND xã, Uỷ ban MTTQ xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng thời, làm tốt hoạt động giám sát theo chương trình giám sát các lĩnh vực trên địa bàn. Ngoài thực hiện giám sát thường xuyên, HĐND xã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết về cứng hóa giao thông nội đồng; công tác thu chi tài chính kiến thiết các công trình giao thông – thủy lợi và giám sát công tác xã hội hóa giáo dục một trường học trong xã.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ và HĐND xã, UBND xã Hiển Khánh đã chỉ đạo và điều hành thực hiện các chỉ tiêu huyện giao về phát triển KT-XH, QP – AN năm 2020 đều đạt kế hoạch đề ra. Trong đó triển khai có hiệu quả công tác xây dựng NTM nâng cao, đã đầu tư nâng cấp khu nhà hiệu bộ Trường THCS, xây dựng tuyến đường giao thông nội đồng ở 5 thôn và hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu ở thôn Ngõ Quan. UBND xã cũng tập trung triển khai giải phóng mặt bằng tuyến đường cầu Hạnh Lâm đến cầu Họ và tuyến đường nối QL 21 đi QL38B; chú trọng cải cách hành chính, kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và thực hiện nghiêm chế độ trực tiếp công dân. Công tác quản lý đất đai được tăng cường; đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao gần 10ha đất cho công ty sản xuất thanh nhôm định hình triển khai dự án xây dựng nhà máy ở địa phương. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thường xuyên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã Hiển Khánh năm 2020

Tại kỳ họp này, cử tri và các đại biểu HĐND xã Hiển Khánh đã có các ý kiến kiến nghị trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, quản lý đất đai; giao thông – thủy lợi... Các ý kiến đã được chủ tọa kỳ họp và chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình.

Đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, Kỳ họp thứ 12 – HĐND xã Hiển Khánh đã thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; cùng chủ trương đầu tư một số công trình phúc lợi của địa phương trong năm 2021 và các năm tiếp theo.