Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Khánh và Hiển Khánh

Chiều ngày 11/7, tại hội trường UBND  xã Hiển Khánh, Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm: ông Đặng Văn Nghiêm - Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ - trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Ông:   Ngô Quốc Vịnh - Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ HĐND UBND huyện. Bà: Phạm Thị Quyên Giáo viên trường Mầm non xã Hiển khánh đã về tiếp xúc với đại biểu cử tri 2 xã Tân Khánh, Hiển Khánh trước kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND huyện có ông : Phạm Trí Dũng - uỷ viên BCH huyện uỷ - Chánh thanh tra huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại biểu cử tri đại diện cho cử tri của xã Tân Khánh và xã Hiển Khánh.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu cử tri đã được nghe đại diện đại biểu HĐND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri hai xã từ kỳ họp trước đến nay. Và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cử tri hai xã Liên Minh và Vĩnh Hào đã phát biểu nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND huyện, bày tỏ mong muốn của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại địa phương nhiệm kỳ này; đồng thời kiến nghị một số vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đời sống của người dân.

I. Về công tác sản xuất nông nghịêp.

-        Cử tri xã Tân Khánh, Hiển Khánh đề nghị Công ty Thủy nông  huyện Vụ Bản bơm rút nước để nhân dân gieo cấy kịp thời vụ.

-        Cử tri đề nghị Công ty Thủy nông huyện Vụ Bản quan tâm Nạo vét khơi thông dòng chẩy, ấp trúc bờ sông, kênh, mương do thủy nông quản lý nhất là sông T10 xã Hiển Khánh.

-        Cử tri xã Tân Khánh đề nghị Công ty Thủy nông huyện Vụ Bản nghiên cứu xem xét lại hệ thống Cống và Máng 12 B để đảm bảo tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp.

II. Về công tác cán bộ thôn.

-        Cử tri 2 xã đề nghị UBND huyện sớm có hướng dẫn về mức hưởng phụ cấp kiêm nhiệm của cán bộ thôn theo nghị quyết 05 với chức danh Bí thư chi bộ đồng thời làm trưởng thôn, ( Hiện nay mới được hưởng 50% chức danh kiêm nhiệm)

III. Về công tác hỗ trợ xây dựng hạ tầng cơ sở phát triển nông thôn:

- Cử tri xã Hiển Khánh, Tân Khánh đề nghị Điện lực huyện Vụ Bản kiểm tra hệ thống cột điện hiện nay nhiều cột điện của 2 xã đã xuống cấp không đảm bảo an toàn đề nghị điện lực bổ xung nâng cấp. Sau khi nhân dân làm đường giao thông một số cột điện nằm trên trục giao thông  đề nghị Điện lực cho chuyển để đảm bảo giao thông đi lại.

- Cử tri xã Hiển Khánh đề nghị  bổ xung thêm cột điện trên Đường 21 thuộc thôn Phú Nha Quan này hiện nay đường điện bị võng gây mất an toàn, đề nghị Điện lực huyện Vụ Bản chuyển đường điện đi qua nhà dân( Nhà ông Trần Đắc Thành thôn Phú Nha Quan xã Hiển Khánh)

-  Cử tri thôn Phú Nha Quan xã Hiển Khánh đề nghị Huyện chi trả nốt tiền công chuyển Mộ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm chính trị huyện  - thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu ý kiến cử tri 2 xã

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nghiêm - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm chính trị huyện thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của các đại biểu cử tri hai xã. Đồng chí báo cáo nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới; Đồng thời, mong muốn cử tri hai xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào của địa phương, quan tâm đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của Nhân dân và xây dựng bức tranh quê hương ngày càng giàu đẹp. Nhân dân đoàn kết, sống nghĩa tình.