KHI CẦN GIẢI ĐÁP VỀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - HÃY GỌI NGAY ĐẾN ĐƯỜNG DÂY NÓNG SỐ ĐT 0228.980.045!
Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hiển Khánh, Tân Khánh trước kỳ họp thứ 10

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 4/7, tại xã Hiển Khánh, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Hiển Khánh và Tân Khánh.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lại Hồng quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm có: ông Ngô Quốc Vịnh, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện; bà Phạm Thị Quyên, giáo viên Trường Mầm non xã Hiển Khánh

Tham dự hội nghị có đại diện UBMTTQ huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ hai xã Hiển Khánh và Tân Khánh; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các cử tri hai xã.

Đoàn đại biểu HĐND huyện

Tại hội nghị, đại biểu và cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hiển Khánh và Tân Khánh từ kỳ họp thứ 8 đến nay.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri hai xã Hiển Khánh, Tân Khánh bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế xã hội huyện nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt tin tưởng, kỳ vọng vào sự lãnh đạo của huyện trong việc tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện trong 6 tháng cuối năm 2023.

anh tin bai

Các cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri hai xã cũng đề xuất những ý kiến, kiến nghị xung quanh nhóm các vấn đề gồm: điện, giao thông, thủy lợi, môi trường. Trong đó, cử tri xã Hiển Khánh đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo ngành điện di chuyển và thay thế những cột điện xuống cấp, gây mất an toàn thôn Lời Triệu; đề nghị UBND huyện hỗ trợ địa phương kinh phí làm đường giao thông nội đồng phục vụ sản xuất; đề nghị các cấp có biện pháp hỗ trợ, xử lý một số trang trại chăn nuôi huyện Mỹ Lộc giáp danh xã Hiển Khánh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến Nhân dân trong xã. Đề nghị huyện ấp trúc làm kè đê sông 32 đoạn từ nhà máy nước xã Hiển Khánh đến cầu mái, do đê bị sạt lở làm ảnh hưởng đến mặt đường đê. Đề nghị UBND huyện cho làm gờ giảm tốc và đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Cổ ngựa, xã Hiển Khánh, đảm bảo an toàn giao thông.

Cử tri xã Tân Khánh đề nghị Nhà nước hạ tuổi hưởng chế độ người cao tuổi từ 80 tuổi hiện nay xuống 75 tuổi; đề nghị chủ dự án tuyến đường Cầu Họ - Hạnh Lâm đoạn chạy qua thôn Phong Cốc, xã Tân Khánh làm hoàn trả lại hiện trạng cống tưới tiêu phục vụ sản xuất. Đề nghị UBND huyện cần có chế tài, quy định xử lý các hộ chăn nuôi gia súc trong khu dân cư gây mất vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

anh tin bai

Ông Ngô Quốc Vịnh, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, cử tri hai xã, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện ông Ngô Quốc Vịnh, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện đã cảm ơn những ý kiến, phát biểu thẳng thắn của cử tri hai xã với đoàn; đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, để đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân hai xã./.