Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh nhiệm kỳ 2022 – 2027

Trong hai ngày 21 và 22/3/2022, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Quang Tiến – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện một số các ban, ngành của huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu ở địa phương. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ thôn cùng 71 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 500 cựu chiến binh xã.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2017 – 2022, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, sáng tạo triển khai nhiệm vụ công tác Hội và phong trào cựu chiến binh. Hội vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các hội viên cựu chiến binh còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, nhiều hội viên cựu chiên binh đã mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng tiến bộ KHKT vào phát triển sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Hội nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với dư nợ là 3,5 tỷ đồng, giải quyết cho 64 hội viên vay. Quỹ giải quyết việc làm của TW hội là 52 triệu đồng, quỹ của Tỉnh hội là 250 triệu đồng, giải quyết cho 65 hội viên vay. Từ nguồn vốn vay, các hội viên đã sử dụng đúng mục đích đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, số hộ nghèo giảm dần qua từng năm. Đến nay, Hội không còn gia đình hội viên nghèo. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh còn tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Vận động các chi hội, hội viên cựu chiến binh đóng góp xây dựng nhà văn hoá xóm, làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và hệ thống điện chiếu sáng, với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng; hiến đất, rỡ tường bao mở rộng đường với diện tích 120 mét vuông.

Toàn cảnh Đại hội.

Cũng trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh vận động hội viên tích cực tham gia ủng hộ các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ kêu gọi như: ủng hộ tu sửa nghĩa trang liệt sỹ xã trên 31 triệu đồng, ủng hộ đền thờ liệt sỹ huyện trên 11 triệu đồng, ủng hộ quỹ vòng tay đồng đội do TW hội và Huyện hội phát động với số tiền là gần 18 triệu đồng, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt trên 20 triệu đồng. Các hoạt động tình nghĩa được Hội thực hiện tốt, Hội tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 360 cán bộ hội viên, tổ chức thăm hỏi tặng quà 96 hội viên khó khăn, trị giá tiền quà gần 5 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh đã kết nạp mới được 89 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 539 hội viên, sinh hoạt tại 7 chi hội. Hội đã xét đề nghị TW hội tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh cho 65 hội viên. Qua bình xét phân loại tổ chức Hội, hội viên hàng năm có trên 98% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Đ/c Trần Quang Tiến – Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh 5 năm liên tiếp được công nhận danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh hội và UBND huyện, Huyện hội tặng giấy khen.

Đ/c Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ chính đó là: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội; thu hút 98% trở lên hội viên tham gia sinh hoạt hội; 100% chi hội hàng năm đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh hội, lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng BCH hội khóa VIII.

Với tinh thần làm việc dân chủ, tập trung, nghiêm túc, trí tuệ, các đại biểu dự Đại hội đã bỏ phiếu bầu 13 đồng chí vào BCH Hội Cựu chiến binh xã Hiển Khánh khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiên binh huyện trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.