Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 743
  • Tất cả: 25005
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hiển Khánh, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Lượt xem: 67

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hiển Khánh, nhiệm kỳ 2022 – 2027

 Chiều ngày 13/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hiển Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027.

anh tin bai

Các đại biểu dự Đại hội.

 

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ huyện; đại diện Tỉnh đoàn, Huyện Đoàn. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể ở địa phương cùng 65 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ của xã.

 

anh tin bai

Đ/c Bí thư Đoàn xã Hiển Khánh báo cáo kết quả  nhiệm kỳ 2017 – 2022, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có nhiều khó khăn, song Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hiển Khánh đoàn kết, nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Kết quả đã có 9/9 chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. BCH Đoàn xã quan tâm chú trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN. Đặc biệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nội dung học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động kỷ niệm những sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, của Đoàn. Đoàn xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động đoàn viên thanh niên đóng góp xây dựng các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, với số tiền trên 100 triệu đồng. Đặc biệt khi dịch Covid – 19 bùng phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hiển Khánh đã vận động tổ chức cá nhân đóng góp hỗ trợ những gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19, với số tiền là 20 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

 

anh tin bai

Đoàn chủ tịch Đại Hội.

 

 Cũng trong nhiệm kỳ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hiển Khánh còn tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng như phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới" các chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên đóng góp tiền xây dựng khu thể thao của thôn, với số tiền hơn 300 triệu đồng. tiêu biểu như chi đoàn thôn Thượng Đồng, Liên Phú, Phú Nha Quan. Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; Tình nguyện bảo vệ môi trường, hưởng ứng ngày "Chủ nhật xanh", các chi đoàn tổ chức dọn vệ sinh môi trường khu vực đường làng ngõ xóm, mỗi đợt phát động thu hút từ 300 đến 350 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Đoàn xã tổ chức thực hiện tốt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, với 125  buổi phân luồng điều tiết giao thông tại các cổng trường học. Ngoài ra, Đoàn còn vận động đoàn viên, thanh niên và các hộ gia đình tham gia thực hiện phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Các phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Xung kích bảo vệ quốc” được đoàn viên thanh niên trong xã hăng hái tham gia; đoàn viên, thanh niên đăng ký tuổi 17 đạt 100%. Các chi đoàn trường học đẩy mạnh các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Xây dựng và duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ môn học; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài.

 

anh tin bai

Đ/c Lại Hồng Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

 

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Một số hình ảnh tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

 

Công tác phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được triển khai hiệu quả. Hội đồng đội xã đã tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động kết nạp đội, thiếu nhi đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, "Thiếu nhi tiêu biểu". Tổ chức các hoạt động hè cho thanh - thiếu nhi, kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em". Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được BCH Đoàn xã quan tâm đổi mới, có sức lôi cuốn thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn. Hiện Đoàn xã có 10 chi đoàn, trong đó có 7 chi đoàn thôn, 3 chi đoàn trường học, với tổng số là 225 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã kết nạp và trao thẻ đoàn cho 178 đoàn viên thanh niên trong dịp 26/3 và 19/5 hàng năm.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đ/c Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

 

Từ kinh nghiệm kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Hiển Khánh đã rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra nhiệm vụ và các giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, phấn hoàn thành 9 chỉ tiêu trọng tâm bao gồm: 100% cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm tổ chức từ 1 đến 2 buổi nói chuyện truyền thống cho thanh, thiếu niên; mỗi năm kết nạp được từ 40 đến 50 đoàn viên, giới thiệu từ 5 đến 8 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp; thu hút trên 75% thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội – Đội; hàng năm trên 90% chi đoàn đạt khá, vững mạnh; trên 90% đoàn viên đạt khá, xuất sắc; 95% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; hàng năm có từ 2 đến 5 chi đoàn có công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và 100% chi đoàn thôn có công trình thể dục thể thao.

 

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo xã Hiển Khánh chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đoàn xã khóa XXI.

 

Với tinh thần làm việc tập trung, đoàn kết, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hiển Khánh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa XXI và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ HIỂN KHÁNH
Địa chỉ : UBND Xã Hiển Khánh - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xahienkhanh.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang